Kinh tế xã hội 9 tháng đạt tốc độ tăng trưởng trên 9%

Thứ 3, 04/10/2022 | 00:00:00
165 lượt xem

Sáng 4/10, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị nghe báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 9 và 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022. Một số nội dung về thực hiện kế hoạch đầu tư công và chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022. Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Lãnh đạo HĐND,UBND tỉnh dự hội nghị.

Hội nghị nghe báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 9 và 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toản thể nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong 9 tháng qua, GRDP trên địa bàn tỉnh Thái Bình dự kiến đạt 43.800 tỷ đồng, tăng trên 9 % so với cùng kỳ năm 2021. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 131.200 tỷ đồng, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khu vực nông lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,6%, công nghiệp - Xây dựng tăng 12,5%, thương mại dịch vụ tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2021. 9 tháng đã chấp thuận, điều chỉnh chủ trương đầu tư cho 80 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 18.000 tỷ đồng, ký bản ghi nhớ hợp tác đăng ký đầu tư vào khu kinh tế với tổng số vốn trên 800 triệu USD. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, thực hiện hiệu quả. Tuy nhiên kết quả đạt được trong 9 tháng qua chưa như kỳ vọng, chưa khơi dậy và phát huy được lợi thế sẵn có của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để tạo sự bứt phá, chuyển biến mạnh mẽ trong trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022 ở mức cao nhất, nhiệm vụ đặt ra cho những tháng còn lại là rất lớn, đòi hỏi các cấp các ngành phải có quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành cho được các mục tiêu đề ra.

Đại biểu các Sở, ngành và các địa phương đã tập trung đánh giá lại kết quả đạt được, đồng thời dành nhiều thời gian thảo luận về những tồn tại hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, đề ra các nhóm giải pháp từng ngành, lĩnh vực cụ thể để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội đề ra. Đồng thời tham gia ý kiến về báo cáo thực hiện kế hoạch đầu tư công và chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022.

 Hữu Phước

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...