Tổng giá trị sản xuất của huyện Thái Thụy 9 tháng năm 2022 tăng 8,7%

Thứ 7, 24/09/2022 | 00:00:00
365 lượt xem

Nhờ đẩy mạnh các giải pháp trong phòng chống dịch bệnh Covid 19 cũng như thúc đẩy phát triển KTXH nên 9 tháng năm 2022, tổng giá trị sản xuất của huyện Thái Thụy ước đạt gần 21.000 tỷ đồng, tăng 8,73% so với cùng kỳ năm 2021.

Các công trình của tập đoàn Green I-Park trong KCN Green I-Park 1 huyện Thái Thụy được đầu tư xây dựng

Trong đó, tăng trưởng mạnh nhất là ở lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp với giá trị sản xuất ước đạt hơn 8.000 tỷ đồng, tăng 14,6% so với cùng kỳ. Để có được kết quả trên, huyện Thái Thụy đã chỉ đạo các phòng ban chủ động nắm bắt tình hình sản xuất của các doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các Doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, phối hợp, đôn đốc các Doanh nghiệp, chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ đầu tư, sớm đưa các dự án vào hoạt động theo phương án đã phê duyệt. 

Khu công nghiệp Liên Hà Thái đang từng bước hoàn thiện

Những tháng cuối năm, huyện Thái Thụy tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB và đầu tư xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp Liên Hà Thái và các Cụm công nghiệp để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào hoạt động SXKD, tạo đà cho sự phát triển KTXH của huyện trong thời gian tới./.

Văn Ngọc 

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...