Anh tăng lãi suất nhằm đối phó với lạm phát tăng

Thứ 6, 23/09/2022 | 10:07:29
117 lượt xem

Ngày 22/9, Ngân hàng Trung ương Anh đã quyết định năng lãi suất lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2008 nhằm kiềm chế tỷ lệ lạm phát tăng cao. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh hàng loạt các ngân hàng trung ương trên thế giới quyết cũng có động thái tương tự.

Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất thêm 0,5 điểm % lên 2,25%, đánh dấu lần tăng lãi suất thứ 7 liên tiếp kể từ tháng 12 năm ngoái. Ngân hàng Trung ương Anh cho rằng cần phải thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ hơn nữa để kiểm soát lạm phát tăng cao. Tỷ lệ lạm phát tại Anh đã giảm xuống 9,9% trong tháng 8 vừa qua, song vẫn cao hơn mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Anh.

Với quyết định trên, lãi suất chuẩn của Ngân hàng Trung ương Anh cũng lên mức cao nhất kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Tuy nhiên, mức tăng này được đánh giá vẫn "nhẹ tay" hơn so với động thái mới đây của ngân hàng trung ương một số nước châu Âu và Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...