Ukraine tiếp tục xuất khẩu ngũ cốc

Thứ 3, 09/08/2022 | 10:19:29
161 lượt xem

Thêm 2 tàu chở ngô và đậu nành đã khởi hành từ các cảng của Ukraine để đến Thổ Nhĩ Kỳ và Italy, nâng tổng số chuyến tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của quốc gia này tới nay lên 10 chuyến. Thông tin trên vừa được Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp ngày 8/8.

Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, tàu Sacura chở 11.000 tấn đậu nành đã rời cảng Yuzni để đến Italy trong khi tàu Arizona chở hơn 48.000 tấn ngô đã khởi hành từ cảng Chornomorsk để đến miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ này cũng cho biết 4 tàu khác xuất phát từ các cảng của Ukraine vào ngày 7/8 neo đậu ở khu vực gần Istanbul vào ngày 8/8 và sẽ được kiểm tra vào ngày 9/8. Hiện Trung tâm điều phối chung tại Istanbul, trong đó có các đại diện của Nga, Ukraine, LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ, có nhiệm vụ giám sát hoạt động xuất khẩu ngũ cốc này.

Hôm 22/7, Nga và Ukraine đã ký thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc tại Istanbul mà Thổ Nhĩ Kỳ và LHQ là các bên đồng bảo trợ. Ukraine đặt mục tiêu xuất khẩu mỗi tháng 3 triệu tấn ngũ cốc, bằng một nửa so với trước khi xảy ra xung đột.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...