EU nhập khẩu khí đốt từ Mỹ nhiều hơn từ Nga

Thứ 2, 04/07/2022 | 15:02:17
77 lượt xem

Theo dữ liệu do Tổ chức Năng lượng Quốc tế (IEA) công bố mới đây, các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) trong tháng 6 đã lần đầu tiên trong lịch sử nhập khẩu lượng khí tự nhiên hóa lỏng từ Mỹ lớn hơn lượng khí đốt qua các đường ống dẫn dầu từ Nga.

Trong tháng 6, Nga đã cắt giảm việc phân phối khí đốt sang châu Âu thông qua đường ống Dòng chảy Phương Bắc, nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan đến xung đột tại Ukraine. Nga cũng tuyên bố sẽ ngừng cung cấp khí đốt cho Đức vào giữa tháng 7 do thực hiện kế hoạch bảo dưỡng. Ngoài ra, Moskva cũng đã ngừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan, Ba Lan và Bulgaria.

Do đó, EU đã quyết định nhập khẩu thêm 15 tỷ mét khối khí hóa lỏng từ Mỹ, để giảm nhập khẩu khí đốt của Nga, đồng thời nhấn mạnh các nước châu Âu sẽ thay thế lượng khí nhập khẩu từ Nga bằng khí hóa lỏng đến từ các nguồn cung khác nhau.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...