BRICS kêu gọi đồng thuận toàn cầu về chính sách kinh tế

Thứ 6, 24/06/2022 | 16:58:22
95 lượt xem

Ngày 23/6, Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 14 Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) đã thông qua Tuyên bố Bắc Kinh, trong đó kêu gọi các nỗ lực đạt được sự đồng thuận toàn cầu về chính sách kinh tế.

Tuyên bố kêu gọi các nước phát triển hàng đầu thế giới phát triển nền kinh tế một cách có trách nhiệm và phi chính trị để tránh những hậu quả nghiêm trọng cho các nước đang phát triển. 

Theo các nhà lãnh đạo BRICS, các định chế tài chính đa phương và các tổ chức quốc tế cần được khuyến khích đóng vai trò mang tính xây dựng trong nỗ lực đạt được sự đồng thuận toàn cầu về chính sách kinh tế và ngăn ngừa rủi ro mang tính hệ thống liên quan đến sự tan rã và phân mảng kinh tế của hệ thống tài chính tiền tệ quốc tế.

Ngoài ra, BRICS cũng nhất trí hướng tới mục tiêu cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để xây dựng một nền kinh tế thế giới mở nhằm hỗ trợ thương mại và phát triển. BRICS cũng tái khẳng định sự ủng hộ dành cho vai trò hàng đầu của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) trong quản trị kinh tế toàn cầu.

Theo TTXVN
 

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...