Nỗ lực bình ổn hàng hóa trước giá xăng tăng

Thứ 5, 23/06/2022 | 00:00:00
73 lượt xem

Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu, có tác động lan tỏa làm đẩy giá một số mặt hàng khác tăng theo. Song, tốc độ tăng giá các loại hàng hóa hiện tại đang quá nhanh, nhiều loại hàng hóa bị định giá lại, tạo nên mặt bằng giá mới. Điều này đòi hỏi sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để bình ổn giá và không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa.

Nhiều mặt hàng như thịt lợn, thịt bò...tăng giá 10%-30% so với thời điểm cuối tháng 5

Ghi nhận tại các chợ dân sinh và hệ thống siêu thị trên địa bàn Thành phố Thái Bình, nguồn cung những mặt hàng rau củ quả tươi, thủy hải sản, thịt bò, thịt lợn,... đều rất dồi dào, song từ đầu tháng 6 đến nay nhiều mặt hàng đã tăng giá 10%-30% so với thời điểm cuối tháng 5. 

Giá xăng tăng kéo theo giá nhiều mặt hàng tiêu dùng cũng tăng theo 

Theo các chuyên gia kinh tế, áp lực lạm phát trong những tháng còn lại của năm 2022 là rất lớn, bởi ngoài ảnh hưởng của giá xăng dầu thì nhóm hàng thực phẩm và nguyên liệu đầu vào tăng giá cũng gây áp lực lên lạm phát. Để bảo đảm ổn định thị trường, ngành công thương đang tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả các mặt hàng thiết yếu, từ đó có biện pháp điều tiết kịp thời. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát để ngăn chặn hoạt động găm hàng, đầu cơ, thao túng giá. 

Hà My

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...