Hyundai đầu tư hơn 10 tỷ USD vào thị trường Mỹ

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:37:19
124 lượt xem

Ngày 22/5, hãng Hyundai Motor cho biết sẽ đầu tư thêm 5 tỷ USD để phát triển robot và phần mềm lái xe tự động tại Mỹ, chỉ một ngày sau khi tuyên bố sẽ xây dựng một nhà máy có tổng mức đầu tư là 5,5 tỷ USD để sản xuất xe điện tại Georgia, miền Nam nước Mỹ.

Phát biểu với báo giới, Chủ tịch Hyundai Motor Euisun Chung cho biết, kế hoạch đầu tư thêm 5 tỷ USD đến năm 2025 nhằm tăng cường hợp tác với doanh nghiệp Mỹ trong các lĩnh vực công nghệ đa dạng, chẳng hạn như robot, di chuyển trên không trong đô thị, lái xe tự động và trí tuệ nhân tạo. Ông cũng khẳng định điều này sẽ cho phép công ty cung cấp các sản phẩm không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn cả tính an toàn tốt hơn cho khách hàng.

Thông qua các khoản đầu tư, Hyundai Motor sẽ cung cấp cho khách hàng Mỹ các sản phẩm và giải pháp sáng tạo, đồng thời đóng góp vào các nỗ lực trung hòa carbon toàn cầu. 

Trước đó một ngày, Hyundai Motor cho biết sẽ đầu tư 5,54 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện chuyên dụng và pin ô tô ở bang Georgia của Mỹ, nhằm củng cố hơn nữa nỗ lực điện khí hóa tại thị trường ô tô quan trọng nhất thế giới. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden kỳ vọng với hai cam kết đầu tư trị giá hơn 10 tỷ USD của Huyndai Motor sẽ tạo ra hơn 8.000 việc làm cho người dân nước này.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...