Xuất khẩu của Đức sang Nga giảm mạnh

Thứ 7, 21/05/2022 | 10:01:07
160 lượt xem

Xuất khẩu của Đức sang Nga tiếp tục giảm mạnh và trong tháng 4 vừa qua, kim ngạch xuất khẩu của nền kinh tế lớn nhất châu Âu sang Nga đã giảm trên 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu vừa được Cục Thống kê liên bang Đức đưa ra hôm 20/5.

Theo Cục Thống kê liên bang Đức, trong tháng 4, kim ngạch xuất khẩu của Đức sang Nga giảm chỉ còn 900 triệu euro (khoảng 950 triệu USD), giảm hơn 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Lý do cho việc sụt giảm này là do Moskva đang chịu các lệnh trừng phạt về kinh tế và xuất khẩu liên quan tới cuộc xung đột ở Ukraine. 

Với giá trị xuất khẩu giảm mạnh như vậy, trong tháng này, Nga chỉ đứng thứ 14 trong số các nước nhập khẩu quan trọng nhất đối với hàng hoá của Đức ngoài Liên minh châu Âu (EU). Trước khi xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine, tháng 2 vừa qua, Nga vẫn đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách quốc gia nhập khẩu hàng hoá của Đức ngoài EU.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...