Doanh số bán lẻ tại Anh giảm kỷ lục

Thứ 7, 22/01/2022 | 22:41:07
228 lượt xem

Doanh số bán lẻ tại Anh trong tháng 12 vừa qua đã giảm kỷ lục, do số ca mắc COVID-19 gia tăng và việc tái áp dụng một số biện pháp hạn chế làm ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu, quần áo cũng như thiết bị thể thao.

Số liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) công bố hôm 21/1 cho thấy doanh số bán lẻ trong tháng 12 giảm tới 3,7% so với tháng trước đó. 

Đây là mức giảm lớn nhất trong tháng 12 kể từ khi Anh bắt đầu thu thập dữ liệu từ năm 1996 và diễn ra trên diện rộng ở hầu hết các nhóm mặt hàng, từ đồ thời trang và dụng cụ thể thao (giảm 8%), hàng phi thực phẩm (giảm 7,1%), xăng (giảm 4,7%), nội thất (giảm 3%) đến thực phẩm (giảm 1%). 

Theo ONS, sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này, do nhiều người không thể đến các cửa hàng mua sắm, phải làm việc tại nhà, tự cách ly hoặc không thể đi du lịch cho các biện pháp hạn chế của chính phủ. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...