Bất động sản đang dần quen với “bình thường mới”

Thứ 6, 21/01/2022 | 08:40:28
437 lượt xem

Thị trường bất động sản năm 2022 được dự đoán sẽ sớm bình ổn và khởi sắc. Đặc biệt chiều mua đã và đang dần quen với “bình thường mới”. Đây là những nhận định được đưa ra tại diễn đàn “Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2021 và xu hướng 2022” có sự góp mặt của nhiều chuyên gia phân tích thị trường giàu kinh nghiệm.

Năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam trải qua một năm nhiều thách thức và biến động: “Sốt đất” trên diện rộng; nở rộ trái phiếu doanh nghiệp; sôi động thị trường M&A và là năm khủng hoảng của nhiều doanh nghiệp… Theo đó, thị trường đã chứng kiến khoảng 70%-80% sàn giao dịch BĐS đóng cửa hoặc dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây cũng là năm thị phần được phân chia rất nhanh; gần như thị phần của các công ty nhỏ lẻ bị dịch chuyển về các công ty lớn có sự tích lũy từ nhiều năm trước.

Tuy nhiên, thị trường được dự đoán sẽ sớm bình ổn và khởi sắc trong năm 2022. Dịch Covid-19 bùng phát đã thúc đẩy các doanh nghiệp BĐS phải linh hoạt và nhanh nhạy hơn nhằm thích nghi với trạng thái “bình thường mới”. Người mua BĐS đang dần quen với “bình thường mới”, và nhu cầu mua bán bất động sản bị dồn nén trong một thời gian dài do giãn cách được dự báo sẽ là động lực thúc đẩy thị trường phục hồi và phát triển mạnh trong thời gian tới.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...