Kinh tế Đức lấy lại đà tăng trưởng

Thứ 7, 15/01/2022 | 10:09:59
257 lượt xem

Sau một năm suy giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, kinh tế Đức – nền kinh tế đầu tàu châu Âu - đã lấy lại đà tăng trưởng trong năm 2021, bất chấp biến thể Omicron vẫn đang lây lan mạnh trên toàn cầu.

Cơ quan Thông kế Liên bang Đức hôm 14/1 cho biết, trong năm 2021, GDP của Đức tăng 2,7% so với năm trước đó, cho thấy “cỗ máy” kinh tế Đức đã phục hồi tốt trong năm thứ hai của cuộc khủng hoảng COVID-19. Sản xuất là lĩnh vực tăng trưởng mạnh nhất với 4,4%. Hầu hết các ngành dịch vụ cũng tăng trưởng đáng kể. Dù vậy, mức tăng trưởng GDP của Đức trong năm 2021 vẫn thấp hơn so với kỳ vọng và chưa phục hồi về mức trước đại dịch. 

Về triển vọng kinh tế cho năm nay, kinh tế Đức được dự báo sẽ đạt mức tăng từ 3,5-4%, thấp hơn dự báo trước đó, do lo ngại dịch bệnh sẽ còn tiếp diễn và tắc nghẽn hàng hóa toàn cầu do các lệnh phong tỏa. Dù vậy, tiêu dùng cá nhân sẽ là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế Đức khi đại dịch được kiểm soát và các biện pháp phòng dịch được nới lỏng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...