OECD hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu

Thứ 5, 02/12/2021 | 14:53:50
84 lượt xem

Ngày 1/12, Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đã hạ mức triển vọng kinh tế thế giới năm nay do lo ngại về sự xuất hiện biến thể Omicron và nguy cơ có các biến thể nguy hiểm hơn nữa. OECD cũng kêu gọi triển khai nhanh tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, coi đây là ưu tiên hàng đầu để khôi phục nền kinh tế.

OECD dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2021 là 5,6%, giảm so với dự báo 5,7% trước đó. OECD cho biết kinh tế toàn cầu vẫn tiếp tục phục hồi, song đà tăng trưởng sẽ giảm và mất cân bằng ngày càng tăng. Do vậy OECD nhận định ưu tiên chính sách hàng đầu hiện nay là đảm bảo vaccine và triển khai tiêm chủng nhanh chóng trên toàn thế giới, gồm cả mũi tăng cường. 

Bên cạnh đó, OECD vẫn giữ nguyên dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2022 ở mức 4,5%, dù chưa tính khả năng tác động đến nền kinh tế thế giới của biến thể Omicron.

Hiện các chuyên gia của công ty nghiên cứu Oxford Economics tại Anh cho biết Omicron có thể làm giảm 0,25% tăng trưởng toàn cầu trong năm sau nếu có ảnh hưởng nhẹ, giảm 2% nếu biến thể nguy hiểm hơn, khiến phần lớn dân số toàn cầu sẽ bị phong tỏa.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...