Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tiếp và làm việc với tổ hợp Samsung điện tử Việt Nam

Thứ 3, 19.10.2021 | 00:00:00
1,608 lượt xem

Sáng nay (19/10), các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tiếp và làm việc với ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung điện tử Việt Nam và Đoàn Công tác của Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh dự buổi làm việc.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tiếp và làm việc với đoàn Công tác của Tổ hợp Samsung điện tử Việt Nam

Tập đoàn Samsung có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 nhưng kế hoạch đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam được ghi dấu mốc từ tháng 3/2008 tại thời điểm nhà máy sản xuất điện thoại di động Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh được cấp phép đầu tư. Sau 13 năm, khởi đầu với mức đầu tư 670 triệu USD đến nay, tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam đã lên tới 17,5 tỷ USD, tăng gấp 26 lần so với ngày đầu thành lập. 

Hiện tại, Tổ hợp Samsung điện tử tại Việt Nam có 6 nhà máy tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh và 1 trung tâm nghiên cứu và phát triển, 1 pháp nhân bán hàng. Thu hút và tạo việc làm cho 110.000 lao động. Tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2020 đạt 57 tỷ USD, chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận thông tin tới đoàn những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình thời gian qua

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận đã thông tin tới đoàn những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình thời gian qua. Chủ trương, định hướng của tỉnh trong phát triển kinh tế xã hội, nhất là trong lĩnh vực phát triển công nghiệp. Đặc biệt là tiến độ triển khai thực hiện xây dựng hạ tầng và thu hút đầu tư vào khu kinh tế Thái Bình. Với nhiều lợi thế về giao thông, cảng biển, khí mỏ, nhiệt điện, trữ lượng khoáng sản than nâu, nguồn nhân lực dồi dào có chất lượng. Nhiều dự án lớn, quan trọng cũng đã và đang được đầu tư vào khu kinh tế Thái Bình.

Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung điện tử Việt Nam và Đoàn Công tác của Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tổ hợp Samsung điện tử tại Việt Nam nghiên cứu, khảo sát cơ hội và hợp tác đầu tư vào tỉnh Thái Bình nói chung và khu kinh tế Thái Bình nói riêng. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về buổi làm việc này trong các tin tiếp theo, để quý khán giả theo dõi.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...