Khánh thành Cụm công nghiệp An Ninh và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Thứ 7, 16.10.2021 | 00:00:00
340 lượt xem

Sáng 16/10, UBND huyện Tiền Hải và Công ty cổ phần DAMSAN tổ chức Lễ khánh thành Cụm công nghiệp An Ninh, huyện Tiền Hải, trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư thứ cấp, khởi công dự án nhà máy sản xuất tấm panel năng lượng mặt trời AD Green và nhà máy sợi An Ninh.

Đến dự về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí Trần Quốc Vượng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng; Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; Nguyễn Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Bản đồ chi tiết quy hoạch Cụm công nghiệp An Ninh

Cụm công nghiệp An Ninh có diện tích hiện tại 50ha, dự kiến giai đoạn 2 sẽ mở rộng thêm 25ha lên thành 75ha, tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 của cụm công nghiệp này là 320 tỷ đồng. Cụm công nghiệp An Ninh được xây dựng với thiết kế hạ tầng đồng bộ gồm hệ thống giao thông, hệ thống cây xanh tưới nước tự động, hệ thống cấp điện, hệ thống cấp nước sạch, hệ thống thoát nước mặt, hệ thống thoát nước thải hiện đại với công suất 1.500m3/ngày đêm, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống cứu hỏa, hồ điều hòa phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy và camera giám sát 24/24. Cụm công nghiệp An Ninh được đầu tư xây dựng trong thời gian ngắn, tất cả mọi tiêu chuẩn, quy chuẩn được thực hiện nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu cao nhất của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Video: 101621_ODONG1.mp

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Thái Bình đã quan tâm đến công tác lập quy hoạch và ban hành nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển công nghiệp. Sự kiện khánh thành cụm công nghiệp An Ninh và khởi công xây dựng 2 nhà máy rất có ý nghĩa, góp phần vào việc hiện thực hóa mục tiêu kép của tỉnh là vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế- xã hội. Đồng chí khẳng định, đến thời điểm này, tỉnh Thái Bình kiểm soát, khống chế, không để dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, tạo tiền đề quan trọng để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Nhờ đó, 9 tháng năm 2021, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Bình đã đạt mức tăng hơn 5,9% so với cùng kỳ, thu ngân sách và thu hút đầu tư đạt kết quả tốt. Đồng chí ghi nhận việc cụm công nghiệp An Ninh đã được đầu tư đồng bộ về hạ tầng và là một trong số ít cụm công nghiệp có số vốn FDI thu hút đầu tư lớn nhất từ trước đến nay:  

Video: 101621_OTHAN1.mp4

Để dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp An Ninh được triển khai hiệu quả, sớm có đóng góp cho sự tăng trưởng phát triển kinh tế của huyện Tiền Hải và của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Video: 101621_OTHAN2.mp4

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục đồng hành cùng nhà đầu tư hạ tầng làm tốt công tác thu hút đầu tư, chủ động tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh, hướng dẫn, giúp đỡ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục liên quan đến hoạt động đầu tư. UBND huyện Tiền Hải chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND xã An Ninh phối hợp, hỗ trợ nhà đầu tư hạ tầng và các nhà đầu tư thứ cấp trong việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn lao động và an toàn tài sản. 

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thái Bình cắt băng khánh thành cụm công nghiệp An Ninh

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã tham gia nghi thức cắt băng khánh thành cụm công nghiệp An Ninh, chứng kiến việc trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án là nhà máy kéo sợi 4 vạn cọc sợi có tổng mức đầu tư trên 450 tỷ đồng và nhà máy sản xuất tấm panel năng lượng mặt trời có tổng mức đầu tư trên 600 tỷ đồng. Theo kế hoạch, hai nhà máy này sẽ hoàn thành đi vào hoạt động vào quý III và quý IV năm 2022, dự kiến tạo việc làm cho gần 1.000 lao động trong khu vực.

Cao Biền 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...