UBND tỉnh Thái Bình nghe báo cáo quy hoạch sân Golf Long Hưng

Thứ 3, 21.09.2021 | 00:00:00
246 lượt xem

Sáng 21/9, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe UBND huyện Hưng Hà và đơn vị tư vấn báo cáo Quy hoạch sân golf Long Hưng. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo 1 số sở ngành chức năng của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe UBND huyện Hưng Hà và đơn vị tư vấn báo cáo Quy hoạch sân golf Long Hưng

Theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 sân golf Long Hưng có địa điểm dự kiến được đặt tại xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà. Diện tích khu vực nghiên cứu khoảng 100ha, diện tích khu vực lập quy hoạch khoảng hơn 82ha. Khu vực quy hoạch sân golf có phía bắc, phía tây và phía nam giáp đê và đê bối sông Trà Lý, phía đông giáp đất nông nghiệp xã Chí Hòa. Dự án này đã được UBND tỉnh Thái Bình chấp thuận nghiên cứu và cho phép Công ty TNHH Golf Long Hưng được tài trợ sản phẩm quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.

Sau khi nghe các sở ngành chức năng, huyện Hưng Hà, đơn vị tư vấn báo cáo tiến độ thực hiện, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc xây dựng sân golf Long Hưng là cần thiết. Bởi dự án sẽ giúp thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển KTXH của tỉnh, tăng nguồn thu cho ngân sách. Đồng thời đáp ứng nhu cầu của người chơi golf trong và ngoài tỉnh cũng như khách nước ngoài. Tận dụng hiệu quả tiềm năng về vị trí địa lý, đất đai, văn hóa để phát triển ngành dịch vụ, du lịch mang đặc trưng của Thái Bình. Giúp thay đổi hình ảnh, vị thế của tỉnh trong ngành dịch vụ, du lịch. 

Trên cơ sở đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành chức năng của tỉnh và huyện Hưng Hà phối hợp với nhà đầu tư triển khai hiệu quả các công việc tiếp theo. Phấn đấu đến tháng 11 năm nay triển khai thực địa dự án. Đến quý 2 năm 2022, khánh thành sân golf và đưa vào sử dụng. Thường xuyên báo cáo tiến độ để tỉnh có những chỉ đạo kịp thời, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo dự án triển khai theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ

Chiều 21/10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 tiếp tục phiên họp nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...