Phải tập trung cao nhất cho công tác giải phóng mặt bằng

Thứ 7, 18.09.2021 | 00:00:00
485 lượt xem

“Tiếp tục tuyên truyền vận động để tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tập trung cao nhất cho công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án”. Là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh khi đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công dự án tuyến đường bộ ven biển và dự án đường 221A vào chiều 17/9.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công dự án tuyến đường bộ ven biển

Cho đến thời điểm này, công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ ven biển đã cơ bản được hoàn thành, hiện trên tuyến còn vướng mặt bằng 24 hộ dân, trong đó đoạn qua huyện Thái Thụy còn vướng mặt bằng 19 hộ, huyện Tiền Hải 5 hộ. Đặc biệt là tại nút giao với Quốc lộ 39, đoạn thuộc xã Thị trấn Diêm Điền huyện Thái Thụy.

 Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Thái Thụy phải tập trung tuyên truyền, vận động để người dân hiểu đúng, đầy đủ về ý nghĩa tầm quan trọng và những lợi ích mà dự án mang lại tạo sự đồng thuận cao của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng. Đồng chí đề nghị các sở, ngành có liên quan phối hợp chặt chẽ với huyện Thái Thụy khẩn trương hoàn thiện các thủ tục hồ sơ thẩm định về giá đất để áp giá đền bù hỗ trợ, giải phóng mặt bằng cũng như giá đất tái định cư trên cơ sở vận dụng linh hoạt chính sách theo hướng có lợi nhất cho người dân, đảm bảo điều kiện bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ nhưng phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật. Đề nghị đơn vị nhà thầu huy động tối đa nhân lực, vật tư, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. 

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh khi đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công dự án đường 221A

Đến kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án đường 221A, hiện còn vướng mặt bằng một số đoạn qua các xã Nam Chính, Nam Trung, Nam Thanh, Nam Hưng. Đồng chí yêu cầu huyện Tiền Hải chủ động tháo gỡ khó khăn, khẩn trương giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công theo đúng kế hoạch đề ra. Các sở, ngành của tỉnh chủ động phối hợp để tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn, đơn vị thi công cần phải đẩy nhanh tiến độ thi công toàn tuyến và phấn đấu hoàn thành dự án trong quý 1 năm 2022.

  Hữu Phước

  • Từ khóa
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ

Chiều 21/10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 tiếp tục phiên họp nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...