Thái Bình tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

Thứ 4, 18.08.2021 | 00:00:00
614 lượt xem

Sáng 18/8, BTV Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức kỳ họp thứ 23 bàn và thảo luận 1 số nội dung quan trọng về thu hút đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

BTV Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức kỳ họp thứ 23 bàn và thảo luận 1 số nội dung quan trọng về thu hút đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh

Các đại biểu nghe báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 01, ngày 5/5/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa 19 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tỉnh Thái Bình đến năm 2020, chủ trương đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh và hiệu quả thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2025; nghe một số vướng mắc trong giải quyết hồ sơ, thủ tục đầu tư đối với các dự án đề xuất đầu tư vào các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tập trung thảo luận, phát biểu ý kiến, phân tích những kết quả đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 01 của BCH Đảng bộ tỉnh. Đồng thời thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, nhất là trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Nghị quyết 01 của BCH Đảng bộ tỉnh là Nghị quyết rất quan trọng, tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong sự phát triển KT-XH của tỉnh nhiệm kỳ qua, nổi bật là môi trường đầu tư đã được cải thiện rõ rệt trên nhiều chỉ số, lĩnh vực.

Video: 81821_OHAI1.mp4

 Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ rõ 1 số tồn tại, hạn chế, bất cập trong quá trình thực hiện Nghị quyết như: Hiệu quả thực hiện Nghị quyết chưa cao, vẫn còn 1 số cấp, ngành, cá nhân, đơn vị chưa nhận thức đầy đủ, đúng đắn và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết; chưa phát huy hết nguồn lực để thu hút đầu tư, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục đầu tư còn gặp nhiều vướng mắc, khó khăn, công tác thu hút đầu tư chưa theo kịp nhiều tỉnh thành trong khu vực,...Đồng chí nhấn mạnh: Nghị quyết 01 rất có giá trị, nhiều mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết đặt ra vẫn chưa hoàn thành hoặc thực hiện được và sẽ phải tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, BTV Tỉnh ủy thống nhất: tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 01 của BCH Đảng bộ tỉnh Thái Bình khóa 19, có bổ sung thêm các nhiệm vụ, giải pháp mới để phù hợp và phát huy hiệu quả cao nhất trong giai đoạn hiện nay:

Video: 81821_OHAI2.mp4

BTV Tỉnh ủy đề nghị cần bổ sung thêm vào Nghị quyết về các giải pháp trong quy hoạch, giải phóng mặt bằng, nâng cao năng lực thu hút đầu tư, xúc tiến đầu tư phù hợp theo xu thế mới. Bổ sung thêm các giải pháp trong nâng cao năng lực, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao, kiên quyết loại trừ và xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp; tập trung cải tiến các khâu về thủ tục hành chính, nhất là khâu xem xét, xét duyệt hồ sơ,chấp nhận chủ trương đầu tư, phải tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Muốn vậy, cần phải có cách làm, tư duy mới, đột phá, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ.

Trên cơ sở đó, BTV Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị để tập trung rà soát, ban hành kết luận về việc tiếp tục thực hiện nghị quyết 01 trong thời gian tới. 

+ Cũng tại hội nghị BTV tỉnh sáng 18/8, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào Đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho lực lượng công an xã.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc quan tâm đảm bảo cơ sở vật chất cho lực lượng công an xã là rất quan trọng, qua đó góp phần để lực lượng công an xã yên tâm công tác, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Tuy nhiên tình hình thực tế hiện nay cho thấy: Điều kiện cơ sở vật chất cho lực lượng công an xã còn rất nhiều khó khăn, nhất là về trụ sở hoạt động và các trang thiết bị phục vụ cho thực hiện nhiệm vụ. 

Sau khi thảo luận, nghiên cứu, xem xét kỹ đề án, BTV Tỉnh ủy thống nhất thông qua đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho lực lượng công an xã. Giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo, phê duyệt, ban hành. Các cấp các ngành, địa phương nghiên cứu bố trí nguồn lực theo từng tiến độ giai đoạn, triển khai đạt kết quả cao. Tranh thủ các nguồn lực và sự tạo điều kiện, giúp đỡ của Chính phủ, Bộ Công an để hoàn thành việc đầu tư, đảm bảo cơ sở vật chất cho lực lượng công an xã, nhất là trong bối cảnh Thái Bình hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong khi số lượng xã nhiều, đòi hỏi nguồn lực lớn trong thực hiện đề án.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...