Đề xuất chủ trương đầu tư đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình và điều kiện thực hiện dự án

Thứ 4, 07.04.2021 | 00:00:00
267 lượt xem

Sáng 7/4, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài.

Cuộc họp về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình

Tuyến đường vành đai phía Nam có tổng chiều dài 20,7km, trong đó đoạn từ nút giao với đường Chu Văn An kéo dài đến nút giao cầu Quảng trường đã được đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác từ năm 2016. Đoạn từ cầu ngang S1 đến nút giao với đường Chu Văn An kéo dài có chiều dài khoảng 8,6km đang nghiên cứu đầu tư xây dựng. Đoạn còn lại từ nút giao cầu Quảng trường kết nối với tuyến đường từ thành phố Thái Bình đi cầu Nghìn chưa được nghiên cứu đầu tư. 

Sơ đồ tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình

Tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình là tuyến đường giao thông huyết mạch kết hợp giữa giao thông đối ngoại và giao thông đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện giao thông từ Khu kinh tế, các Khu công nghiệp huyện Tiền Hải và huyện Kiến Xương đi các tỉnh phía Nam. Do đó việc đầu tư xây dựng tuyến đường này là hết sức cần thiết và cấp bách. Dự kiến tổng mức đầu tư của tuyến đường khoảng 1.039 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2021 đến năm 2023. Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe Sở Xây dựng báo cáo về việc quy hoạch các quỹ đất tạo nguồn để thực hiện dự án trên.

Cao Biền

Thaibinhtv.vn sẽ tiếp tục cập nhật nội dung tin. Mời QV&CB theo dõi

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...