Anh công bố loạt biện pháp hỗ trợ kinh tế

Thứ 5, 04.03.2021 | 14:58:21
140 lượt xem

Hôm 3/3, chính phủ Anh đã tuyên bố gia hạn chương trình cứu trợ khẩn cấp để giúp nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn khó khăn do lệnh phong tỏa hiện nay, đồng thời thông báo việc nâng thuế đối với các doanh nghiệp để cân bằng tài chính công.

Theo Bộ trưởng Tài chính Anh, kinh tế nước này sẽ phục hồi như trước khủng hoảng vào giữa năm 2022, sớm 6 tháng so với dự báo trước đó, nhờ triển khai chương trình tiêm phòng COVID-19 nhanh nhất châu Âu. Tuy nhiên, trong 5 năm tới, kinh tế Anh sẽ vẫn tăng trưởng thấp hơn 3% và chính phủ cần phải tăng cường hỗ trợ do vùng England hiện vẫn đang phong tỏa. 

Các biện pháp hỗ trợ mới bao gồm gia hạn kế hoạch giải cứu việc làm thêm 6 tháng, hỗ trợ thêm cho lao động tự do, tiếp tục tăng các khoản trợ cấp, giảm thuế giá trị gia tăng cho lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn. Anh cũng sẽ dành khoảng 700 triệu bảng Anh để hỗ trợ các tổ chức nghệ thuật, văn hóa và thể thao. Ngoài ra, những người mua nhà sẽ được giảm thuế đến cuối tháng 6. 

  Bên cạnh đó, Anh cũng quyết định sẽ tăng thuế doanh nghiệp từ 19% lên 25% vào năm 2023, trong bối cảnh nợ công của nước này hiện đang lên mức cao nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 là 17% GDP.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...