Sản xuất giảm tới 80% do dịch bệnh covid19

Thứ 3, 02.03.2021 | 00:00:00
103 lượt xem

Hàng hóa tồn kho, xuất khẩu tiếp tục giảm sâu, thiếu hụt nguồn tiền để duy trì sản xuất. Nhiều doanh nghiệp khó trụ vững trong năm 2021, nếu dịch bệnh không sớm được kiểm soát.

Xưởng sản xuất của doanh nghiệp sản xuất mặt hàng thiết bị sứ

Nếu không vì dịch bệnh Covid - 19 thì mỗi tháng công ty TNHH sứ Minh Long, khu công nghiệp Tiền Hải xuất đi từ 10 container hàng trở lên. Nhưng từ đầu năm đến nay mỗi tháng chỉ xuất được 1 đến 2 container hàng. Thị trường xuất khẩu đối với mặt hàng này gần như đóng băng đã ảnh hưởng lớn đến doanh thu và thu nhập của người lao động. 

Xưởng sản xuất của doanh nghiệp sản xuất mặt hàng thiết bị sứ

Thời điểm từ tháng 3 trở đi tình hình lại càng khó khăn hơn, bởi doanh nghiệp đang thiếu hụt nguồn tiền do phải cầm cự suốt thời gian qua. Trong khi đó doanh nghiệp lại không thuộc diện được hỗ trợ gói 62.000 tỷ của Chính phủ do không đủ điều kiện. 

Mặt hàng thiết bị sứ của doanh nghiệp

Trong bối cảnh khó khăn chung việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ nội địa đang được doanh nghiệp khẩn trương xúc tiến song cũng rất khó khăn vì nhu cầu xây dựng năm nay không cao, sản lượng tiêu thụ kém lại bị cạnh tranh bởi nhiều dòng sản phẩm trong nước cùng loại. Sản phẩm tồn kho, khiến doanh nghiệp vô cùng khó khăn.


Hữu Phước


  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...