Đẩy nhanh tiến độ gieo cấy theo lịch thời vụ

Thứ 5, 25.02.2021 | 00:00:00
239 lượt xem

Theo lịch thời vụ ngày 25/2, Thái Bình sẽ hoàn thành gieo cấy toàn bộ diện tích lúa xuân, cũng trong sáng 24/2 đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra đôn đốc các địa phương hoàn thành diện tích còn lại.

Đoàn đi kiểm tra tại cánh đồng đang gieo cấy lúa

Tính đến thời điểm này toàn tỉnh Thái Bình đã cấy được 95% diện tích lúa xuân, diện tích còn lại tập trung ở Tiền Hải, Thái Thuy, Kiến Xương. 

Người dân đang dùng máy cấy

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương đôn đốc để nông dân hoàn thành gieo cấy khung thời vụ.  Ngành nông nghiệp thường xuyên bố trí cán bộ bám sát đồng ruộng khuyến cáo nông dân chăm sóc cho phù hợp, đặc biệt kịp thời phát hiện sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ sớm đạt hiệu quả cao. Lưu ý tuyên truyền không để người dân bẫy chuột bằng điện gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hoài Thu

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...