Cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn từ Bitcoin

Thứ 4, 24.02.2021 | 09:41:27
142 lượt xem

Đồng tiền điện tử Bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao và rất không ổn định. Đây là nhận định được Bộ trưởng Tài chính Mỹ đưa ra ngày 22/2, trong đó cảnh báo Bitcoin vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và thiếu tính hiệu quả trong giao dịch.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã bày tỏ quan ngại về những rủi ro thua lỗ mà các nhà đầu tư Bitcoin có thể gặp phải dựa trên sự trồi sụt về giá trị của đồng tiền ảo này trong quá khứ. Bên cạnh đó, Bitcoin có thể được sử dụng cho mục đích “tài chính bất hợp pháp” và không đem lại tính hiệu quả khi tiêu tốn lượng điện năng rất lớn trong các quá trình giao dịch.

Nhận định trên được đưa ra trong bối cảnh đồng Bitcoin đã mất khoảng 6% giá trị trong phiên giao dịch tại châu Á sáng 23/2, xuống còn khoảng 52.000 USD, sau khi lập kỷ lục hơn 58.000 USD vào cuối tuần qua. Theo giới chuyên gia, dù giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD, song đồng tiền điện tử này vẫn khó lòng trở thành tài sản đầu tư chính thống do tiềm ẩn nhiều rủi ro và có tính biến động cao. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...