Cơ bản bàn giao mặt bằng tuyến đường bộ ven biển

Thứ 4, 24.02.2021 | 00:00:00
156 lượt xem

Đến nay, huyện Thái Thụy đã cơ bản bàn giao mặt bằng trên 20km thuộc dự án tuyến đường bộ ven biển, đoạn đi qua địa bàn huyện.

Tuyến đường bộ ven biển đang thi công

Tuyến đường bộ ven biển đoạn đi qua huyện Thái Thuy có tổng chiều dài trên 20km. Ngoài 9km đã bàn giao xong mặt bằng và đang triển khai thi công giai đoạn 1. Đoạn còn lại trên địa bàn huyện Thái Thụy có chiều dài 11,6km, với số hộ dân phải di dời bàn giao mặt bằng cho dự án là trên 700 hộ thuộc 5 xã, trong đó có trên 149 hộ có đất ở với diện tích trên 20.000m2. 

Tuyến đường bộ ven biển đang thi công

Đến nay công tác giải phóng mặt bằng đã được huyện Thái Thụy cơ bản thực hiện xong. Ngay sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các đơn vị nhà thầu đã khẩn trương triển khai thi công, huy động tối đa nhân lực, phương tiện để chia làm mũi thi công. Đến nay đã thi công phần nền đường được 6/11km. Ban quản lý dự án xây dựng các công trình giao thông của tỉnh đã chủ động phối hợp với đơn vị nhà thầu và huyện Thái Thụy tháo gỡ những vướng mắc phát sinh để đẩy nhanh tiến độ thi công. Cùng với việc tiếp tục vận động, tuyên truyền để người dân đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng tại các vị trí còn lại trên tuyến.

Tuyến đường bộ ven biển đang thi công

Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thái Thụy đang tập trung tối đa nhân lực phối hợp chặt chẽ với các phòng ban của huyện và Sở, ngành có liên quan để sớm hoàn thiện các thủ tục, đảm bảo sớm hoàn tất việc bàn giao toàn bộ mặt bằng cho đơn vị thi công.

Hữu Phước

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...