Xây dựng mô hình liên kết rau màu theo chuỗi

Thứ 7, 16.01.2021 | 16:28:54
365 lượt xem

Với mong muốn góp phần đem lại những chuyển biến trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Thái Bình, công ty Thương mại vật tư tổng hợp Toan Vân đã thực hiện dự án “ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất rau màu theo chuỗi liên kết hàng hóa”. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và đánh giá cao mô hình này với hi vọng sẽ được nhân ra diện rộng tại Thái Bình trong thời gian tới.

Trên diện tích nhà lưới, công ty Thương mại vật tư tổng hợp Toan Vân đã áp dụng công nghệ sản xuất cây con cà chua ghép, cây giống ớt cay. Sử dụng công nghệ tưới phun tự động của Israel. Đến nay, sau 24 tháng thử nghiệm, dự án đã vượt 2,5 vạn cây cà chua ghép, trên 23 vạn cây giống ớt. 

Đặc biệt, đã áp dụng trồng cà chua trái vụ với năng suất 26 tấn/1ha. Và đang nhân rộng cây giống về tới cánh đồng chuyên rau màu của nông dân trong huyện. Đánh giá cụ thể, năng suất, sản lượng đều tăng cao hơn sản xuất đại trà từ 15-17%.

Trong quá trình sản xuất, công ty đã liên kết với các siêu thị, trung tâm thương mại để cung cấp rau màu sạch đạt tiêu chuẩn Vietgap. Đây là mô hình triển vọng để hướng tới xây dựng thương hiệu nông sản Thái Bình, có giá trị kinh tế cao trong những năm tới.

Mai Liên 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...