Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) lạc quan triển vọng phục hồi của Eurozone

Thứ 5, 14.01.2021 | 09:48:39
128 lượt xem

Nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu Eurozone sẽ phục hồi trong năm 2021, bất chấp việc các nước trong khu vực tái áp đặt các biện pháp hạn chế và khởi đầu gian nan của chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19. Đây là khẳng định mới được Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu ECB đưa ra ngày 13/1.

Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, ngân hàng này đã dự báo nền kinh tế Eurozone sẽ tăng trưởng 3,9% trong năm nay. Bà Lagarde khẳng định dự báo này vẫn đáng tin cậy và không có lý do gì để cho rằng dự báo trên là sai ở thời điểm hiện tại.

Chủ tịch ECB  nhấn mạnh, dự báo trên không sai ở thời điểm hiện tại, song nó chỉ tính đến trường hợp các biện pháp phong tỏa khống chế dịch bệnh được áp đặt cho đến cuối quý 1 năm nay, và sẽ đáng lo ngại nếu các nước thành viên cần gia hạn lệnh phong tỏa sau thời điểm nói trên.

Bà Lagarde cũng hoan nghênh thỏa thuận của toàn EU về gói biện pháp phục hồi kinh tế trị giá 913 tỷ USD, đồng thời cho rằng chính sách tài khóa cần hỗ trợ cho các biện pháp tiền tệ, duy trì và phân bổ hợp lý gói kích thích để tác động tốt nhất đến tăng trưởng của nền kinh tế. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...