OPEC+ nhất trí tăng nhẹ sản lượng

Thứ 4, 06.01.2021 | 09:14:43
186 lượt xem

Rạng sáng 6/1 theo giờ Việt Nam, các thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đối tác, còn gọi là nhóm OPEC+, đã nhất trí tăng nhẹ sản lượng trong tháng 2 và tháng 3, tuy nhiên, chỉ áp dụng với Nga và Kazakhstan.

Tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp cấp bộ trưởng OPEC+ đầu tiên của năm nay cho biết tổng lượng dầu mỏ mà nhóm tự nguyện cắt giảm trên thị trường toàn cầu sẽ giảm nhẹ từ mức 7,2 triệu thùng/ngày xuống 7,125 triệu thùng/ngày trong tháng 2 và 7,05 triệu thùng/ngày trong tháng 3. Đáng chú ý Arập Xêút sẽ tự nguyện cắt giảm thêm 1 triệu thùng/ngày trong tháng 2 và 3, trong khi Nga và Kazakhstan sẽ được tăng sản lượng tổng cộng 75 nghìn thùng/ngày trong cùng giai đoạn.

Bên cạnh đó, tuyên bố của OPEC+ cũng kêu gọi ngành dầu mỏ cần thận trọng do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 hiện tại.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...