Đồng Bitcoin lần đầu tiên vượt ngưỡng 34.000 USD

Thứ 2, 04.01.2021 | 10:25:35
179 lượt xem

Bít-coi, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã lần đầu tiên tăng vượt mức 34.000 đô-la Mỹ, sau khi liên tiếp lập kỷ lục trong những ngày gần đây. Theo đó, trong phiên giao dịch ngày 3/1, đồng tiền trên có lúc đã tăng 7,8% lên mức 34.182,75 đô-la, trước khi giảm nhẹ vào chiều cùng ngày.

Giới chuyên gia dự báo, đồng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và có thể tiến tới mốc 50.000 USD trong quý I/2021. Theo các chuyên gia, Bitcoin tăng giá mạnh do ngày càng được coi là vàng số, thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức.

Giám đốc sàn giao dịch Bitcoin Danny Scott nhận định tốc độ gia tăng sẽ tích cực hơn trong năm 2021. Ông chỉ ra một trong những yếu tố chủ đạo đứng sau đà tăng giá của đồng tiền này trong năm 2020 là nhờ việc MicroStrategy - công ty cung cấp thông tin kinh doanh, phần mềm di động và các dịch vụ dựa trên điện toán đám mây của Mỹ đã liên tục mua Bitcoin và đưa đồng tiền nào vào làm tài sản dự trữ. Sau đó, các công ty và một số nhà đầu tư có tiếng khác đã tiếp bước MicroStrategy đã coi Bitcoin như một tài sản dự phòng trước lạm phát. Bên cạnh đó, khi đại dịch COVID-19 bùng phất, vàng và tiền mặt không phải là tài sản an toàn duy nhất, đặc biệt khi Bicoin hiện đã là một tài sản tài chính được quản lý khiến nó được xem như “vàng kỹ thuật số” trong giai đoạn hiện nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...