Chứng khoán toàn cầu khởi sắc

Thứ 4, 30.12.2020 | 09:35:37
196 lượt xem

Trong ngày 29/12, các thị trường chứng khoán ở cả châu Á và châu Âu đều tràn ngập sắc xanh trong bối cảnh các nhà đầu tư thể hiện sự lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua dự luật cứu trợ COVID-19 và ngân sách chính phủ liên bang.

Chốt phiên giao dịch tại châu Á, chỉ số Nikkei của  Nhật Bản tăng gần 2,7%, chạm mốc hơn 27.500 điểm và cũng là mức cao nhất trong 30 năm qua. Thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc), New Zeland, Australia, Hàn Quốc, Ấn Độ và Singapore cũng ngập trong sắc xanh, trong khi các chỉ số chính tại Thái Lan, Indonesia và Thượng Hải lại giảm nhẹ.

Còn tại thị trường chứng khoán châu Âu, tại thời điểm mở phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, chỉ số FTSE của Anh tăng tới 1,6%, các chỉ số chính tại Đức và Pháp cũng tăng 0,4% và tiếp tục kéo dài đà tăng điểm.

Phản ứng tích cực của thị trường chứng khoán toàn cầu thể hiện sự lạc quan của giới đầu tư sau khi Tổng thống Mỹ ký thông qua gói cứu trợ kinh tế trị giá 900 tỉ USD cũng như việc nhiều nước bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...