EU kêu gọi ủng hộ kế hoạch phục hồi kinh tế

Thứ 5, 19.11.2020 | 09:11:18
60 lượt xem

Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi các nước thành viên ủng hộ kế hoạch ngân sách và gói phục hồi kinh tế với tổng trị giá 1.800 tỷ euro nhằm hỗ trợ các nước thành viên ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Phát biểu họp báo, ủy viên phụ trách kinh tế của EU Pau-lô Gen-ti-lô-ni đã kêu gọi các nước thành viên thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, không chỉ đối với công dân nước mình mà còn đối với tất cả người dân châu Âu trong thời điểm quan trọng này. 

Trước đó, cả Hungary và Ba Lan cảnh báo sẽ phủ quyết ngân sách của EU nếu như việc giải ngân cho các nước thành viên được gắn với quy định tuân thủ nguyên tắc pháp quyền. 

Phát biểu của EU được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến ngày một đáng quan ngại tại Lục địa già. Pháp đã trở thành nước châu Âu đầu tiên có số ca mắc Covid-19 vượt mốc 2 triệu người. Trong khi đó, Ba Lan trong ngày 18/11 cũng ghi nhận số ca tử vong trong vòng một ngày ở mức cao kỷ lục với 603 ca. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...