IMF nhận định khả quan hơn về kinh tế toàn cầu

Thứ 4, 07.10.2020 | 08:36:49
186 lượt xem

Trước thềm cuộc họp mùa Thu giữa Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới dự kiến tổ chức vào tuần tới, IMF đã đưa ra đánh giá bức tranh kinh tế toàn cầu bớt ảm đạm hơn so với dự kiến hồi tháng 6.

Theo IMF, GDP toàn cầu của quý II và quý III/2020 sẽ lạc quan hơn so với con số giảm 5% đã dự báo nhờ chính sách quyết liệt của các chính phủ trong hỗ trợ tài chính cho các hộ gia đình và doanh nghiệp với tổng số lên tới 12.000 tỷ USD.

Ở các nước phát triển Mỹ và châu Âu, suy thoái kinh tế là khó tránh khỏi nhưng sẽ không quá tồi tệ như dự đoán trước đây, trong khi Trung Quốc đang phục hồi nhanh hơn kỳ vọng.

Các nước thu nhập thấp sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng hơn khi không đủ nguồn lực giải quyết tình trạng mất việc làm, phá sản và gián đoạn hoạt động giáo dục. Các nước này rất cần cần trợ giúp để giải quyết gánh nặng nợ nần, bao gồm các khoản trợ cấp và cơ cấu lại nợ. Trước đó, ngày 5/10, IMF đã thông qua gói viện trợ khẩn cấp mới dành cho 28 quốc gia nghèo nhất thế giới để giúp ứng phó tốt hơn với tác động của đại dịch COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...