Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) thận trọng về triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ

Thứ 3, 30.06.2020 | 09:05:25
56 lượt xem

Ngày 29/6, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) Mỹ Giê-rôm Pâu-oen bày tỏ lo ngại về triển vọng phục hồi nền kinh tế Mỹ, đặc biệt trong bối cảnh quốc gia này vẫn phải nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Chủ tịch FED cho biết sản lượng và tỉ lệ việc làm tại Mỹ vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Chính vì vậy, con đường phía trước của nền kinh tế Mỹ vô cùng bất ổn và sẽ phụ thuộc phần lớn vào khả năng khống chế dịch bệnh. Theo ông Powell, Mỹ đã bước vào một giai đoạn mới quan trọng. Mặc dù sự phục hồi của nền kinh tế là đáng khích lệ khi các doanh nghiệp mở cửa trở lại giúp tỉ lệ tuyển dụng lao động và chi tiêu của người tiêu dùng tăng trong tháng 5, nhưng điều này cũng đặt ra những thách thức mới về kiểm soát đại dịch.

Đánh giá của Chủ tịch FED được đưa ra trong bối cảnh một số bang của Mỹ đã ghi nhận sự gia tăng đột biến các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 khi nới lỏng các hạn chế giãn cách xã hội và mở cửa trở lại. Thời gian qua, FED đã thực hiện một loạt chương trình hỗ trợ nền hinh tế như trực tiếp cho vay, cắt giảm lãi suất cho vay ngắn hạn xuống mức gần bằng 0.

Nguồn TTXVN
  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...