Sản xuất gắn với chuỗi tiêu thụ an toàn thực phẩm

Thứ 6, 29.05.2020 | 16:51:34
258 lượt xem

Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức hội thảo học tập, hỗ trợ và nhân rộng mô hình HTX chăn nuôi tổng hợp xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải.

Hội thảo học tập, hỗ trợ và nhân rộng mô hình HTX chăn nuôi tổng hợp xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải.

Tại hội thảo, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với các sở, ngành, ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đánh giá kết quả sau 1 năm đi vào hoạt động của HTX chăn nuôi tổng hợp xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải. Theo đó đến nay, số hội viên tham gia vào HTX là 40 thành viên. Các hội viên biết áp dụng KH-KT, sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đa dạng con vật nuôi như vịt biển, ốc nhồi, tôm thẻ,…. Hiện thu nhập bình quân mỗi thành viên đạt gần 70 triệu trên năm. 

Qua hội thảo, địa phương cũng như HTX mong muốn có nhiều hơn các hộ dân tham gia vào HTX, Việc quy hoạch sản xuất của bà con được cụ thể hơn, nhất là trong việc gắn sản xuất với chuỗi đầu ra sản phẩm, xây dựng thương hiệu riêng, hướng tới thị trường lớn.

Thế Công 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...