IMF dự báo kinh tế thế giới phục hồi

Thứ 3, 19.05.2020 | 08:54:00
120 lượt xem

Nền kinh tế toàn cầu sẽ cần nhiều thời gian hơn để phục hồi hoàn toàn sau cú sốc COVID-19, trong khi nguy cơ về sự trỗi dậy của chủ nghĩa bảo hộ rình rập. Đây là nhận định của Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Cri-xta-li-a Gioóc-ghi-ê-va đưa ra ngày 18/5.

Theo bà Gioóc-ghi-ê-va, nhiều khả năng IMF sẽ giảm dự báo mức suy thoái 3% trong năm 2020, và nền kinh tế thế giới sẽ chỉ phục hồi một phần trong năm 2021. Các số liệu từ khắp thế giới đang xấu hơn dự báo cho thấy cần nhiều thời gian hơn để phục hồi hoàn toàn khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay.

Hồi tháng trước, IMF đã dự báo việc các doanh nghiệp phải đóng cửa và các nước áp đặt lệnh phong tỏa có thể đẩy thế giới rơi vào suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại Suy thoái thập niên 30 của thế kỷ trước. Theo kế hoạch, IMF sẽ công bố dự báo toàn cầu mới vào tháng Sáu tới.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...