FED kêu gọi tăng cường tài chính để ứng phó với COVID-19

Thứ 5, 14.05.2020 | 10:24:23
339 lượt xem

Tại Mỹ, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng đang đau đầu tìm kiếm các giải pháp tài chính để hỗ trợ nền kinh tế lớn nhất thế giới ứng phó với đại dịch COVID-19. Theo Chủ tịch của FED, quy mô và tốc độ suy thoái lần này sẽ tồi tệ hơn nhiều so với bất kỳ đợt suy thoái nào kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2.

Phát biểu tại Viện Kinh tế quốc tế Peterson, Chủ tịch FED Giê-rôm Pô-oeo tuyên bố các gói chi tiêu ứng phó với dịch COVID-19 dù tốn kém nhưng là cần thiết để giúp Mỹ tránh được những tổn hại kinh tế nghiêm trọng hơn. Theo ông, thời gian đóng cửa càng dài, tổn hại kinh tế càng lớn. Do đó, Mỹ cần có thêm các chính sách để ứng phó với nguy cơ này. 

Trước đó, Quốc hội Mỹ đã thông qua gói hỗ trợ chi tiêu gần 3.000 tỷ USD. Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiếm soát đang đề xuất thêm một dự luật khác cũng có trị giá tương đương, nhưng chưa nhận được đồng thuận của Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát. Thượng viện muốn đánh giá hiệu quả của gói hỗ trợ đầu tiên trước khi phê chuẩn gói tiếp theo.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...