Vừa chống dịch vừa tăng tốc phát triển kinh tế

Thứ 6, 27.03.2020 | 16:01:35
175 lượt xem

Sáng 27/3, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình nghe báo cáo tình hình kinh tế xã hội quý I và nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện quý II năm 2020 tỉnh.

Quý I năm 2020, nền kinh tế của tỉnh Thái Bình tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Tổng sản phẩm trên địa bàn ước đạt hơn 12.900 tỷ đồng, tăng 6,87% so với cùng kỳ năm 2019. Sản xuất nông nghiệp tăng 2,22%. Tất cả các huyện và các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, thành phố Thái Bình đã được thẩm định hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Sản xuất công nghiệp tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ. 

Sau khi nghe ý kiến các đại biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng mặc dù đã đạt được những kết quả nổi bật về kinh tế xã hội trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần phải tập trung khắc phục. Thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân của các hạn chế yếu kém, đồng chí yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, địa phương cần quyết liệt, thẳng thắn đánh giá đội ngũ của mình trên cơ sở ý kiến phản ánh của người dân doanh nghiệp. Quý II trở đi sẽ vừa phải chống dịch vừa phải tăng tốc phát triển kinh tế xã hội. Phải đẩy lên mức cao nhất trong phòng chống dịch Covid-19, xây dựng kịch bản xấu nhất để có phương án tốt nhất. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền. Yêu cầu nhân dân nếu như không có việc thực sự cần thiết không nên ra ngoài. Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong 2 tuần tới không đi ra ngoài tỉnh, không ra ngoài địa bàn, phạm vi được phân công phụ trách. Từ hôm nay tất cả học sinh kể cả học sinh lớp 12 nghỉ trong 2 tuần tới. Làm tốt khai báo y tế toàn dân:

Video: 32720_ODIEN1.mp4

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tăng cường kiểm tra giám sát và uốn nắn các địa phương, đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh. Về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội, đồng chí yêu cầu các địa phương, đơn vị rà soát đánh giá kết quả và kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ mục tiêu đề ra từ đầu năm, nghiên cứu bổ sung những nhiệm vụ giải pháp cần thiết để tăng tốc phát triển kinh tế xã hội:

Video: 32720_ODIEN2.mp4

Ngoài ra cần làm tốt hơn công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực. Tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin. Nắm bắt tình hình diễn ra trên mỗi địa bàn, chủ động giải quyết những vấn đề tồn đọng hoặc phát sinh. Làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông báo chỉ đạo của Ban bí thư Trung ương Đảng, yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng tạm hoãn tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở cho đến khi có chỉ đạo mới. Đồng thời các hội nghị, cuộc họp trong 2 tuần tới không được vượt quá quy mô 20 người./.

Cao Biền

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...