Giò Vũ Đông- Món ăn không thể thiếu trong các mâm cỗ

Thứ 3, 12.01.2021 | 10:43:10
683 lượt xem

Giò hoa hay còn gọi là giò sỏ là món ăn độc đáo của người dân Vũ Đông - Thành phố Thái bình. Những ai đã từng được thưởng thức món giò hoa hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon của món ăn này.

Giò vũ đông nổi tiếng khắp trong nam ngoài bắc không chỉ bởi món ngon mà còn bởi sự độc đáo của sản phẩm trong cách tạo hình với hương vị riêng được chế biến từ bí quyết gia truyền, chúng ta cùng găp gỡ với anh Trần Quang Khải để tìm hiểu về cách làm giò.

Cách làm giò ngon phải chọn nguyên liệu: mộc nhĩ, trứng, bì, tai lợn, giò sống… và cách làm quan trọng nhất vẫn là pha chế và cách thức làm để khi cắt ra giò có hoa đẹp mắt chủ yếu là thủ công máy móc chỉ thay cho khâu giã giò còn để giò đẹp mắt như thế này thì phải là nghệ thuật của người làm…

Ở đây có nhiều loại giò như: giò sỏ, giò sò, giò lòng, giò lụa, giò xào nhưng đặc sắc vẫn là giò hoa ….và trên các mâm cỗ của người dân trong xã vào những ngày lễ, ngày cưới không thể thiếu món giò này.

Ông Phí văn Tho - xã Vũ Đông, thành phố Thái Bình:

“ Giò của chúng tôi không đâu có, nó có hương vị riêng và đẹp mắt nữa tôi hay mua về dùng và gửi vào miền Nam cho con cháu,..”



Hồng Thắm

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...