Tỷ lệ công nhân lao động tham gia BHXH đạt trên 97%

Thứ 7, 13/04/2024 | 19:07:12
724 lượt xem

Thái Bình hiện có tỷ lệ công nhân lao động tham gia BHXH đạt trên 97%. Với tỷ lệ này, có thể khẳng định các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước về pháp luật lao động, qua đó người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.

Các đơn vị, doanh nghiệp đều xác định việc tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động là ưu tiên số 1. Bởi người lao động là tài sản lớn nhất, tạo ra giá trị, lợi nhuận. Doanh nghiệp càng khó khăn thì việc chăm lo, đảm bảo quyền lợi cho người lao động càng phải được quan tâm để họ yên tâm cống hiến, cùng vượt qua thử thách. 

Về phía cơ quan BHXH, với phương châm thu đúng, thu đủ, thu kịp thời, BHXH các huyện đã rà soát, nắm chắc số lượng các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn để xây dựng kế hoạch cụ thể và đề ra biện pháp khai thác, phát triển đối tượng tham gia. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người lao động và người sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT. 

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...