Triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án phát triển nhà ở khu đô thị mới tại xã Tân Bình và phường Tiền Phong

Thứ 4, 10/04/2024 | 21:32:50
973 lượt xem

UBND thành phố Thái Bình tổ chức họp triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án Phát triển nhà ở khu đô thị mới tại xã Tân Bình và phường Tiền Phong đến các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi thuộc dự án.

Dự án Phát triển nhà ở khu đô thị mới tại xã Tân Bình và phường Tiền Phong được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch với diện tích ranh giới dự án hơn 120ha của gần 700 hộ gia đình, cá nhân hai xã Tân Bình và phường Tiền Phong. Sau khi nghe đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp thành phố thông tin một số nội dung cơ bản về chủ trương đầu tư dự án và chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất, đại diện các hộ gia đình, cá nhân phát biểu cơ bản đồng ý với chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án, đồng thời kiến nghị một số vấn đề liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu, giải trình các ý kiến và nhấn mạnh đây là dự án trọng điểm của tỉnh, thành phố; UBND thành phố, Trung tâm Phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp thành phố, các phòng, ban, đơn vị, địa phương có liên quan nghiêm túc thực hiện các bước quy trình, thủ tục trong quá trình triển khai dự án đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí đề nghị các phòng, ban, đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, đối thoại, giải thích, trả lời kiến nghị để người dân có diện tích đất thu hồi hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án cũng như cơ chế chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của nhà nước, từ đó đồng thuận bàn giao mặt bằng để thực hiện các dự án.

Đài TT-TH Thành phố

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...