Anh ra mắt bộ sưu tập đồng xu in hình khủng long

Thứ 5, 14/12/2023 | 15:51:20
869 lượt xem

Công ty in tiền Hoàng gia Anh Royal Mint vừa hợp tác với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Anh cho ra mắt bộ sưu tập đồng 50 xu in hình các loài khủng long thời tiền sử. Và mặc dù chỉ là đồng 50 xu, nhưng giá trị thực tế của những đồng tiền này lại cao hơn rất nhiều.

Ba loại khủng long được in lên các mẫu đồng tiền xu này là khủng long bạo chúa Tyrannosaurus, khủng long vây kiếm Stegosaurus và khủng long cổ dài Diplodocus. Các thiết kế mô tả chính xác hình dáng bên ngoài cũng như môi trường sống tự nhiên của chúng cách đây hàng trăm triệu năm, dựa trên những kiến thức về loại động vật này mà con người biết tới hiện nay.

Những đồng tiền xu này không có giá trị lưu thông mà chỉ phục vụ mục đích sưu tập. Chúng được bán với giá từ 11 bảng tới 1.220 bảng, tùy vào thiết kế và chất liệu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...