Hưng Hà xuất khẩu hàng hóa đạt trên 180 triệu USD

Thứ 6, 08/12/2023 | 20:20:42
461 lượt xem

Chỉ trong 3 tháng cuối năm 2023, giá trị xuất khẩu hàng hóa của huyện Hưng Hà ước đạt 55 triệu USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu hàng hóa của cả năm lên trên 180 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ.

Thị trường xuất khẩu các mặt hàng truyền thống của Hưng Hà như sợi dệt, khăn bông, găng tay bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc từ đầu quý 4. UBND huyện đã triển khai kịp thời các chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn, vưỡng mắc, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, nắm bắt thời cơ xuất khẩu và xúc tiến thương mại. Các doanh nghiệp cũng chủ động khai thác thị trường mới, đầu tư công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của những thị trường khó tính như Châu Âu, Dubai, Nhật Bản … duy trì ổn định hoạt động sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động. 

Tiếp đà tăng trưởng, năm 2024, huyện Hưng Hà phấn đấu nâng giá trị xuất khẩu lên 188 triệu USD , tăng 3,37% so với năm 2023. 

Vũ Hương 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...