Bản tin vắn 27-9

Thứ 3, 27/09/2022 | 00:00:00
289 lượt xem

 Cơ hội trúng 50 triệu đồng khi mua hàng lấy hóa đơn

Tổng cục Thuế cho biết từ giữa tháng 10, các cục thuế sẽ tổ chức chương trình 'Hóa đơn may mắn' và trao thưởng cho người mua hàng là cá nhân, hộ kinh doanh lấy hóa đơn điện tử trên địa bàn. Cơ hội nhận thưởng tới 50 triệu đồng/hóa đơn.

Theo Tổng cục Thuế, mục tiêu của chương trình này là nhằm khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn, tạo thói quen tiêu dùng văn minh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Mỗi hóa đơn sẽ được lựa chọn duy nhất một lần, theo nguyên tắc ngẫu nhiên bằng phần mềm "Hóa đơn may mắn". Hóa đơn hợp lệ phải có đầy đủ thông tin định danh người mua.

Đề xuất không chi ngoài cho đại lý bán bảo hiểm xe máy bắt buộc

Bộ Tài chính dự kiến cấm doanh nghiệp chi hỗ trợ đại lý hay khuyến mại, giảm giá bán với bảo hiểm xe máy bắt buộc. Nội dung này được đề cập tại dự thảo Nghị định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy, nổ, hoạt động đầu tư xây dựng.

Theo đó, doanh nghiệp không chi hỗ trợ cho đại lý bán bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới dưới mọi hình thức ngoài mức hoa hồng. Các doanh nghiệp cũng không được khuyến mại, chiết khấu thanh toán với bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc. 

Xuất khẩu tôm cán mốc 3 tỷ USD

Tháng 8/2022, xuất khẩu tôm Việt Nam đạt hơn 398 triệu USD, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2021. Lũy kế 8 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm đạt hơn 3 tỷ USD, tăng 24% .Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam 8 tháng đầu năm nay, trong top 10 thị trường nhập khẩu tôm chính của Việt Nam,  ngoài Mỹ và Anh, xuất khẩu sang các thị trường còn lại đều tăng trưởng dương.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu nhóm hàng thủy sản tháng 8/2022 tăng 6% so với tháng 7/2022 nhưng tăng mạnh 69,3% so với tháng 8/2021, đạt trên 1 tỷ USD.

Đường sắt tạm dừng chạy tàu khách Thống Nhất

Cũng do ảnh hưởng của bão Noru, đường sắt tạm dừng đôi tàu khách Thống Nhất SE5/SE6 trên tuyến Bắc - Nam để đảm bảo an toàn chạy tàu. Tàu SP1 Hà Nội đi Lào Cai ngày 30/9 cũng tạm dừng chạy.

Hành khách có vé đi tàu trong ngày tàu dừng chạy liên hệ trực tiếp nhà ga để được trả vé không mất phí.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...