Khu công nghiệp dịch vụ đô thị Liên Hà Thái xanh hóa ngay từ khi xây dựng hạ tầng

Thứ 7, 13/08/2022 | 00:00:00
193 lượt xem

Khu công nghiệp dịch vụ đô thị Liên Hà Thái đang chủ động thực hiện các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng, các khu công nghiệp, dành tối thiểu 10% diện tích đất trồng cây xanh, doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp phải dành tối thiểu 20% diện tích đất trồng cây xanh. Nhằm giảm hiệu ứng nhà kính và hướng đến tạo cảnh quan sinh thái phục vụ mục đích phát triển công nghiệp bền vững.

Theo kế hoạch ngay trong năm nay, 10 vạn cây xanh sẽ được Ban quản lý và các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp dịch vụ đô thị Liên Hà Thái triển khai trồng và chăm sóc trong năm nay. Để đảm bảo kế hoạch này, ngay từ khâu quy hoạch xây dựng, Ban Quản lý khu công nghiệp dịch vụ đô thị Liên Hà Thái đã dành quy đất để trồng cây xanh, thảm cỏ công cộng ngay trong khu công nghiệp, đồng thời thành lập đội cây xanh trực thuộc Ban quản lý để tổ chức chọn tạo và ươm giống cây phục vụ cho công tác trồng và chăm sóc các mảng xanh trong khu công nghiệp. 

Việc trồng cây xanh được tổ chức theo dải liền khối và trồng xen kẽ giữa các công trình xây dựng, ở dải phân cách đường giao thông, hành lang công trình, tuy nhiên phải đảm bảo điều kiện thuận lợi cho giao thông, phòng cháy chữa cháy, ứng phó sự cố môi trường và phù hợp không gian kiến trúc khu vực xung quanh. Chi phí cho việc trồng cây xanh tại các hạng mục công cộng của khu công nghiệp dự kiến trên 50 tỷ đồng. 

Đối với các doanh nghiệp thứ cấp trong khu công nghiệp cũng được ban quản lý yêu cầu mỗi công ty phải dành tối thiểu 20% diện tích đất cho hệ thống cây xanh, mặt nước và đường giao thông./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...