Đảm bảo hoạt động vận tải an toàn thông suốt

Thứ 6, 14/01/2022 | 00:00:00
652 lượt xem

Đến nay, hoạt động vận tải khách liên tỉnh đã được khôi phục trở lại đến 34 tỉnh, thành phố. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được báo cáo tại hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Sở Giao thông Vận tải diễn ra vào sáng 14/1. Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Sở Giao thông Vận tải

Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19, Sở Giao thông Vận tải đã tham mưu tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh được thông suốt, an toàn phục vụ lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của nhân dân. Vận tải hành khách nội tỉnh được duy trì ổn định. Trong năm 2021 có thời điểm vận tải hành khách liên tỉnh đã phải dừng hoạt động đến 57 tỉnh, thành phố, đến nay đã dần khôi phục trở lại tới 34 tỉnh, thành phố. Sở đã tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các chủ trương, giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Phát huy vai trò cơ quan thường trực Ban an toàn giao thông tỉnh trong việc phối hợp với các ngành chức năng, tham mưu và đề xuất với tỉnh các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông. Chú trọng xử lý các điểm đen, tiềm ẩn tai nạn giao thông, phối hợp triển khai ứng dụng hệ thống camera giám sát giao thông, phát hiện xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. 

Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục tuyên truyền các quy định, điều kiện kinh doanh vận tải. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, thanh tra, chấn chỉnh xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải. Phối hợp với các sở ngành tham mưu UBND tỉnh có chính sách, cơ chế hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vận tải, bến xe.

Cao Biền


  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...