Cộng đồng doanh nghiệp vượt khó giữ ổn định sản xuất kinh doanh

Thứ 3, 11/01/2022 | 00:00:00
666 lượt xem

“Năm 2021 cộng đồng doanh nghiệp Thái Bình đã đoàn kết, chủ động vượt qua khó khăn, giữ được ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh”. Đây là nội dung được báo cáo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 diễn ra chiều 11/1. Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2021, tuy đứng trước những khó khăn rất lớn do đại dịch Covid-19 song cộng đồng doanh nghiệp đã đoàn kết, chủ động vượt qua khó khăn, giữ ổn định sản xuất kinh doanh và từng bước có sự phát triển, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào do Hiệp hội phát động, thể hiện trách nhiệm xã hội rất cao. Trong công tác phòng chống dịch, đã có gần 100 doanh nghiệp đóng góp qua kênh của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh với số tiền gần 6 tỷ đồng. Năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp đã nộp vào ngân sách nhà nước số tiền 6.085 tỷ đồng, vượt 1.358 tỷ đồng, bằng 126% so với cùng kỳ, thể hiện sự cố gắng rất lớn của các doanh nghiệp. 

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Hiệp hội doanh nghiệp nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp nói chung đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Đồng chí mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục có đổi mới về tư duy, chủ động, sáng tạo, tìm kiếm cơ hội đầu tư mới thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tiếp tục là cầu nối giữa các doanh nghiệp với chính quyền, tuyên truyền định hướng giúp các doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của pháp luật, tích cực kết nạp thêm nhiều thành viên mới. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt Lễ phát động sản xuất kinh doanh ngay từ đầu năm mới Nhâm Dần.

Nhân dịp này, hưởng ứng phát động của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các doanh nghiệp đã đăng ký tặng quà Tết cho đối tượng chính sách và người nghèo trong tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Tổng số quà đăng ký tại hội nghị là hơn 16.000 suất quà trị giá gần 7 tỷ đồng./.

Cao Biền

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...