Gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Chủ nhật, 09/01/2022 | 00:00:00
423 lượt xem

Chiếu 9/1, Tỉnh ủy đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh dự buổi gặp mặt.

Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã thông tin tới các các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh những nét nổi bật về tình hình kinh tế-xã hội năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Trong đó nhấn mạnh: Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, việc làm và sinh hoạt của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Trung ương và của tỉnh, sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực, đầy trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thích ứng an toàn linh hoạt và kiểm soát dịch hiệu quả. Kinh tế của tỉnh vẫn duy trì đà tăng trưởng, hầu hết chỉ tiêu chủ yếu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, trong đó có một số chỉ tiêu kinh tế quan trọng tăng khá so với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,68%, là mức tăng trưởng cao so với bình quân chung của cả nước. Đã thu hút 7 dự án lớn đầu tư vào khu kinh tế Thái Bình với số vốn 540 triệu USD. Tiến độ các dự án, công trình trọng điểm tiếp tục được đẩy nhanh. Những thành công của tỉnh trong năm 2021 là kết quả của sự quan tâm hỗ trợ từ Trung ương, sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ phấn khởi trước sự phát triển mới của tỉnh, về uy tín và vị thế của Thái Bình được nâng cao trong cả nước. Đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thu hút đầu tư, phát triển nguồn nhân lực, hạ tầng giao thông, đô thị, phát triển khu kinh tế, lĩnh vực thu ngân sách, công tác quy hoạch, nhất là việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thông qua triển khai phần mềm sổ tay đảng viên điện tử và việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, quốc phòng an ninh. Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh cũng đã đóng góp những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm đối với sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí Hoàng ĐìnhThạch - Nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh:

Video: 10922_OTHACH1.mp4

 Đồng chí Trần Quốc Khoa - Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh :

Video: 10922_OKHOA1.mp4

 Đồng chí Ngô Đông Hải- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tiếp thu và trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp trách nhiệm, quý báu và mong muốn các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh bằng vị thế và uy tín của mình trong cộng đồng dân cư, tích cực thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ và ủng hộ các chủ trương, chính sách, kế hoạch phát triển của tỉnh, tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến trách nhiệm, giá trị, đưa Thái Bình phát triển mạnh mẽ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hệ thống lại những khó khăn, thách thức và thành tựu nổi bật của tỉnh trong năm 2021, đề cập đến nhiệm vụ năm 2022, đồng chí cho rằng công tác giải phóng mặt bằng vẫn là nút thắt cần tiếp tục được tháo gỡ, bên cạnh việc tập trung trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp thì nông nghiệp vẫn là một lĩnh vực cần được quan tâm đúng mức.

Video: 10922_OHAI1.mp4

Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh tiếp tục tham gia ý kiến vào quy hoạch thành phố Thái Bình nói chung và đô thị 2 bên bờ sông Trà Lý nói riêng. Để xây dựng Thành phố Thái Bình thực sự xứng tầm, đáp ứng sự mong mỏi và kỳ vọng của nhân dân.

 Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022,  Bí thư Tỉnh uỷ kính chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh sức khoẻ, hạnh phúc và tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Hữu Phước

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...