Doanh nghiệp gặp khó vì dịch bệnh Covid 19

Thứ 6, 31/12/2021 | 00:00:00
450 lượt xem

Sản phẩm tồn kho với số lượng lớn, nguồn vốn nằm đắp chiếu không luân chuyển được, chi phí đầu vào tăng cao khiến cho nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và sản xuất các sản phẩm từ nhựa nhập khẩu gặp rất nhiều khó khăn.

Sản phẩm bình bồn nhựa của Công ty cổ phần cơ khí và xây lắp Thái Bình lại tồn kho

Chưa năm nào sản phẩm bình bồn nhựa của Công ty cổ phần cơ khí và xây lắp Thái Bình lại tồn kho nhiều như năm nay. Chưa kể các sản phẩm cơ khí, chỉ tính riêng sản phẩm bình bồn nhựa phục vụ ngành nước và vệ sinh môi trường thì năm nay cũng tồn kho gần 50%. Cả năm 2021 doanh thu của công ty chỉ đạt trên 22 tỷ, giảm 20% so với năm 2020. 

Dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh, doanh nghiệp vẫn duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho 40 lao động

Theo phản ánh của doanh nghiệp, bởi chính bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên số lao động của doanh nghiệp cũng phải giảm đi còn 1/3 vì không có việc làm. Nguyên nhân là do hàng hóa sản xuất ra không bán được, tồn kho với số lượng lớn, giá thành nguyên liệu đầu vào giá tăng cao, chi phí vận chuyển lớn trong khi đó giá thành sản phẩm bán ra và nhu cầu của thị trường không tăng, lại bị cạnh tranh bởi nhiều sản phẩm cùng loại. Đây là những khó khăn khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. 

Tuy nhiên bằng sự nỗ lực vượt khó của tập thể công nhân viên, người lao động nên hoạt động của doanh nghiệp vẫn được duy trì ổn định, mặc dù thu nhập bình quân của người lao động chỉ từ đạt 4 đến 5 triệu đồng/người/tháng, song công ty vẫn có số nộp ngân sách Nhà nước gần 5 tỷ đồng. Hiện doanh nghiệp đang tập trung khắc phục mọi khó khăn để duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho 40 lao động cũng là điều không hề đễ dàng./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...