Doanh nghiệp nhỏ đóng cửa vì không có đơn hàng mới

Thứ 5, 30/12/2021 | 00:00:00
220 lượt xem

Trong nhiều doanh nghiệp dệt may lớn không thiếu đơn hàng cho sản xuất, thì trái lại có không ít doanh nghiệp nhỏ, thậm chí là cơ sở sản xuất phải cho công nhân nghỉ việc luân phiên, thậm chí phải đóng cửa vì không có đơn hàng mới.

Do dịch bệnh covid bùng phát nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Thái BÌnh đã phải ngừng hoặc hoạt động cầm chừng

Ngày từ trung tuần tháng 4/2021, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát mạnh trở lại cũng là lúc các khách hàng của Công ty TNHH Phú Viết, huyện Kiến Xương từ chối nhập khẩu các đơn hàng mà đơn vị đã gia công xong. Không xuất được hàng đồng nghĩa việc doanh nghiệp phải tạm thời cho trên 150 công nhân phải nghỉ việc. Nợ ngân hàng tiếp tục tăng khi mà hàng thành phẩm tiếp tục tồn kho.

Hàng bị tồn đọng của Công ty TNHH Phú Viết, huyện Kiến Xương do từ chối nhập khẩu

Tuy nhiên để giữ chân công nhân đơn vị vẫn phải hỗ trợ cho mỗi người lao động 1 triệu đồng/tháng. Song sự hỗ trợ cũng chỉ kéo dài hơn 5 tháng. Hiện công ty TNHH Phú Viết chỉ còn duy trì khoảng 10 lao động để đo cắt gia công nguyên liệu cho các doanh nghiệp may lớn hơn. Khi nào hoạt động trở lại là việc doanh nghiệp chưa đoán định được. Đây cũng là khó khăn chung của các doanh nghiệp, cơ sở dệt may có quy mô nhỏ hiện nay./.

   Hữu Phước 

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...