Vũ Thư đảm bảo vệ sinh môi trường các cụm công nghiệp

Thứ 3, 23/11/2021 | 00:00:00
404 lượt xem

Huyện Vũ Thư hiện quy hoạch 9 cụm công nghiệp, trong đó có 5 cụm công nghiệp đang hoạt động, việc xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp đang được huyện Vũ Thư tập trung thực hiện để đảm bảo vệ sinh môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay.

Huyện Vũ Thư tập trung thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường trong các cụm công nghiệp

Trong số 5 cụm công nghiệp đang hoạt động, hiện có cụm công nghiệp Minh Lãng đã đầu tư trạm xử lý nước thải tập trung công suất 300m3/ngày đêm và dự kiến sẽ nâng công suất lên gấp 3 lần nếu cụm công nghiệp được lấp đầy, qua đó đảm bảo xử lý triệt để nước thải trong cụm công nghiệp. Với 4 cụm công nghiệp đang hoạt động còn lại gồm cụm công nghiệp Tân Minh, Tam Quang, Vũ Hội và cụm công nghiệp thị trấn Vũ Thư, hiện nhà đầu tư hạ tầng đang triển khai các bước để xây dựng các trạm xử lý nước thải tập trung theo đúng quy định.

Trạm xử lý nước thải tập trung tại cụm công nghiệp Minh Lãng có công suất 300m3/ngày đêm

Huyện Vũ Thư chỉ đạo các phòng ban tăng cường phối hợp với nhà đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp vừa đẩy mạnh các giải pháp trong giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp, bố trí và quy hoạch xây dựng trạm xử lý nước thải theo đúng quy định. Qua đó, góp phần thu hút các doanh nghiệp thứ cấp đầu tư về cụm công nghiệp, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả cũng như vệ sinh môi trường trong các cụm công nghiệp trên địa bàn hiện nay./.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...