Tăng cường tiêu úng bảo vệ lúa mùa và hoa màu

Thứ 7, 25.09.2021 | 00:00:00
601 lượt xem

Trước tình hình mưa lớn xảy ra trên diện rộng tỉnh Thái Bình từ đêm qua, sáng 25/9, đồng chí Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác tiêu úng bảo vệ lúa mùa và hoa màu tại một số địa phương.

Đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác tiêu úng bảo vệ lúa mùa tại trạm bơm Lịch Bài

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tại trạm bơm Lịch Bài. Trạm bơm này hiện đang tiêu úng cho 7 xã của huyện Kiến Xương và huyện Vũ Thư, có 12 máy với công suất mỗi máy đạt 2.500m3/giờ, hiện đang vận hành tối đa công suất. Kiểm tra tại cống Thái Hạc huyện Vũ Thư. Kiểm tra tại một số cánh đồng lúa mùa cho thấy xuất hiện rải rác tình trạng lúa đổ bị ngập nước. 

Đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra lúa mùa và hoa màu

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp chỉ đạo các công ty thủy nông Bắc và Nam Thái Bình theo dõi sát diễn biến mực nước, tranh thủ tối đa mức chênh lệch để mở cống tiêu. Đối với các vùng trũng, cần tập trung vận hành thông suốt các trạm bơm tiêu úng, chú ý khơi thông dòng chảy, vớt các vật cản để tiêu nước kịp thời. Phối hợp chặt chẽ với ngành điện lực cung cấp điện ổn định cho các trạm bơm. Về phía các địa phương, cần tập trung đôn đốc bà con nông dân tranh thủ thời tiết tạnh ráo ra đồng dựng lúa đổ để không ảnh hưởng đến năng suất vụ mùa.

Cao Biền 


  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...